Các bước làm nail cực dễ cho người mới bắt đầu

các bước làm nail

Tự học với các bước làm nail là phương pháp mà nhiều bạn trẻ đam mê nghề làm móng đang áp dụng khi chưa đủ điều kiện tài chính để đăng ký những khóa học tại trung tâm. Dù không có được sự chỉ dẫn chuyên nghiệp nhưng nếu có lòng ham học, các bạn trẻ cũng hoàn toàn có thể nâng cao tay nghề của mình nhờ phương pháp này.

Danh sách các dụng cụ làm nail cơ bản

Móng giả: đây là vật dụng không thể thiếu với những người tự học làm móng tại nhà. Bởi khi tập luyện, bạn nên thực hành trên móng giả hơn là móng thật vì lúc đó sẽ vẫn còn rất nhiều sai sót.

Sơn móng tay, dung dịch dưỡng và phục hồi móng, bộ dụng cụ cắt móng, dũa móng, kìm nhặt da, dụng cụ vẽ móng với cọ, máy sấy gel, bình xịt đựng hóa chất bắt buộc.

Trên đây là những nhu yếu phẩm bắt buộc phải có nếu bạn muốn học theo các bước làm nail chuyên nghiệp tại các salon nail. Bên cạnh đó, đối với từng kiểu dáng, phong cách làm nail lại sẽ yêu cầu thêm những phụ kiện khác, lúc đó bạn có thể đầu tư nếu muốn.

Các bước làm nail tại nhà cơ bản

Nếu lần đâu làm móng tại nhà, bạn chỉ nên làm các mẫu nail đơn giản nhất (mẫu nail trơn) sau đó mới học cách làm móng vẽ hoa, đính đá. Với tất cả các mẫu nail đều trải qua các bước làm nail đơn giản, cần thiết sau:

Bước 1 Cắt tỉa móng: bạn rửa sạch tay với nước ấm. Sau đó dùng dụng cụ cắt tỉa móng, cắt sao cho thật đều, không cắt móng dài móng ngắn. Lưu ý móng càng dài, sơn và tạo hình, tạo kiểu móng sẽ càng đẹp và càng dễ.

Bước 2 Dũa móng tay: bạn dùng dũa nhẹ nhàng dũa từng móng tay đều, đẹp.

Bước 3 Ngâm móng với nước ấm: sau khi dũa xong, bạn nên làm sạch lớp biểu bì bằng cách ngâm bàn tay vào nước ấm. Thời gian ngâm từ 1 – 2 phút để làm sạch lớp biểu bì, loại bỏ bụi bẩn.

Bước 4 Sơn lót: bạn dùng sơn lót nhẹ nhàng quét một lớp mỏng lên từng ngón, sau đó để khô.

Bước 5 Sơn phủ: bạn chọn loại sơn phù hợp với màu da hoặc loại sơn yêu thích sau đó nhẹ nhàng quét lên móng. Quét từ 2 – 3 lần để móng lên chuẩn màu, đều màu nhất. Sau đó để khô.

Bước 6 Sơn bóng: sau khi móng đã khô, bạn dùng sơn bóng nhẹ nhàng phủ lên trên móng đã sơn màu. Bước này giúp móng đẹp, bóng và giữ được màu lâu hơn.

Những lưu ý khi tự làm nail tại nhà

Tự làm nail ở nhà thì bạn cần phải lưu ý những điều cần thiết sau để có bộ móng đẹp:

  • Thực hiện đúng quy trình các bước làm nail tại nhà: cắt tỉa móng, dũa, ngâm tay với nước ấm, sơn dưỡng, sơn màu và sơn phủ.
  • Chọn và phối màu phù hợp khi làm kiểu nail vẽ hoa, đính đá.
  • Nên dùng sơn dưỡng và sơn bóng trước và sau khi sơn màu để móng được bền màu, đẹp.
  • Không sơn khi móng còn ướt và phải để khô móng tay rồi mới cầm nắm đồ vật.
  • Không sử dụng các loại sơn đã khô, đặc quánh, vón cục hoặc sơn quá loãng.

Làm nail tại nhà không quá khó, tuy nhiên móng lại không được đẹp, giữ màu lâu, bền chắc như ngoài tiệm được. Nguyên nhân do chất liệu sơn không đủ độ bám dính, chuẩn màu và không được sấy khô bằng đèn LED hoặc đèn UV. Do đó, bạn nên ra ngoài tiệm làm nail để có thể có những mẫu nail xinh, đa dạng và bền màu hơn.

Làm nail ngoài tiệm luôn cho bạn những mẫu nail ưng ý, đẹp mắt nhất với quy trình sơn đạt chuẩn, đảm bảo nhất. Vậy khi làm móng ngoài tiệm có ưu thế gì hơn so với làm nail tại nhà?

Ưu thế của làm nail ở tiệm: làm móng ở tiệm sẽ mang lại nhưng ưu thế vượt trội như sau: sử dụng loại sơn có chất lượng kết dính cao. Sơn lên chuẩn màu, không bị lem, vón cục hay không đều màu. Phủ sơn lót và sơn bóng đầy đủ, giúp móng được dưỡng tốt nhất, không hại đến móng, da tay. 

Bạn có thể làm nhiều mẫu nail khác nhau, đáp ứng được yêu cầu độ khó về móng đính đá, vẽ hoa,… Không sợ bong tróc lớp sơn, hoa, đá trên móng dù bạn có rửa bát, giặt quần áo.

Các bước làm nail tại tiệm sẽ cầu kỳ hơn nếu so với bạn làm nail tại nhà như sau:

Bước 1: tư vấn kiểu dáng và thiết kế mẫu móng phù hợp.

Bước 2: Vệ sinh móng (Cắt tỉa móng, dũa, ngâm móng với nước ấm).

Bước 3: Khử dầu (Dùng sơn dưỡng để dưỡng móng).

Bước 4: Sơn nền (Sơn loại sơn dính, màu sơn phù hợp với tay, mẫu móng bạn yêu cầu).

Bước 5: Vẽ hoa hoặc đính đá với những mẫu cầu kỳ, thêm họa tiết.

Bước 6: Phủ sơn bóng.

Nếu bạn muốn có bộ móng đẹp, độc đáo, kiểu móng yêu thích hoặc theo trend thì bạn nên ra tiệm làm nail. Ngoài tiệm sẽ đảm bảo chất lượng móng đẹp và bền màu hơn.

Liên hệ tư vấn và đặt hàng

SHOP NAIL BẾN THÀNH

Địa chỉ: 162 Lê Thánh Tôn, P. Bến Thành, Quận 1, TP. HCM
Hotline / Zalo: 0902 838 557 – 0973 675 164
Điện thoại: 028 3824 5689 – 028 3823 2996
Website: https://nghiabenthanh.com