Cọ nail vẽ móng cơ bản và cần thiết để vẽ móng

cọ nail

Cọ nail vẽ móng cơ bản là một trong những “vũ khí” quan trọng nhất của người thợ nail để tạo nên thiết kế móng đẹp. Nhưng loại cọ nail nào là thích hợp trong từng trường hợp khác nhau? Bỏ túi các mẹo sau để lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu nhất nhé.

Các loại cọ nail vẽ móng cơ bản và cần thiết

Cọ nail vẽ chấm bi (Nail dotters): là công cụ vẽ móng được sử dụng để tạo các chấm bi và các hình dạng tròn. Chúng thật sự hoàn hảo để vẽ họa tiết chấm bi. Loại dụng cụ này có một vài kích cỡ khác nhau, nhưng tốt nhất bạn nên chọn loại có size trung bình, hoặc một cái nhỏ, một cái lớn để thay đổi mỗi lúc cần thiết.

Bạn có thể tìm mua tại các quầy tạp hóa chuyên bán đồ làm đẹp. Với dụng cụ chấm bi này, các bạn cũng có thể vẽ những nét thẳng hay vẽ hình dạng tròn như chấm bi. Nên nhớ, làm sạch dụng cụ và để khô sau mỗi lần sử dụng, tránh tình trạng gỉ sét.

Cọ nail vẽ các đường kẻ sọc (Nail stripers): đây là dụng cụ rất quan trọng trong bộ dụng cụ vẽ móng. Các loại cọ nail vẽ các đường kẻ sọc này có đầu dài và mỏng, chúng ta sử dụng để vẽ các đường kẻ hoặc chèn các đường sắc màu khác nhau liền kề.

Cách an toàn khi sử dụng cọ stripers là dùng sơn vẽ móng dạng nước. Khi sử dụng sơn móng thông thường, hãy nhớ làm sạch cọ bằng acerone, nước xà phòng và khăn giấy.

Các loại cọ vẽ móng khác: các loại cọ vẽ móng luôn là những must – have (cái cần phải có) trong tủ dụng cụ vẽ móng của các bạn. Một bộ cọ vẽ móng thường gồm 5 loại cọ chính: cọ hình quạt, cọ đầu bằng, phẳng, bàn chải góc cạnh phẳng, cọ đầu bằng xéo cạnh, cọ mỏng (sử dụng để thêm các chi tiết) và các cọ vẽ đường kẻ dài. Hãy lựa chọn các loại cọ có giá cả phải chăng để mua trọn bộ cọ vẽ.

Sơn móng: thật ra, nail polish không phải là một công cụ vẽ móng (về mặt kỹ thuật), nhưng chúng ta thật sự rất cần một nail polish chất lượng, một lớp sơn nền (để ngăn sự đổi màu) và một lớp sơn phủ (cho móng mịn, sáng bóng và bền màu).

Một lớp phủ giúp sơn móng nhanh khô cần thiết khi bạn không có nhiều thời gian – Hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng loại nail polish chất lượng, có thương hiệu rõ ràng để giữ sức khỏe cho móng.

Cuộn băng keo (Scotch tape): thêm một dụng cụ rất cần thiết trong danh sách các công cụ cần sắm, đó chính là scotch tape – băng keo. Băng keo giúp tạo ra các đường kẻ thẳng và các dạng hình học khác nhau. Tất cả những gì bạn phải làm là cắt miếng băng keo thành đường mỏng hoặc các hình dạng mà bạn muốn, sau đó dán nó lên móng và vẽ phủ sơn móng tay lên.

Những điều cần biết về cọ nail vẽ móng

Cho dù bạn thực hiện kiểu móng gel, acrylic hay sơn móng nghệ thuật thì cọ nail vẫn là một công cụ không thể thiếu để có tác phẩm hoàn hảo nhất. Nhưng trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại cọ nail với kích cỡ, hình dạng và chất liệu khác nhau. Nếu sử dụng không đúng loại, bạn có thể vô tình làm hỏng những thiết kế móng của mình.

Lông cọ nail được làm từ lông động vật, sợi tổng hợp hoặc kết hợp cả hai. Cọ nail làm từ lông động vật tự nhiên có tuổi thọ cao hơn, kể cả khi gel vô tình bị khô trên cọ, nó cũng có thể được loại bỏ rất dễ dàng.

Các thợ chuyên nghiệp thường sử dụng cọ từ lông chồn cho các thiết kế acrylic vì nó đủ monomer để tạo ra đường nét chính xác đến từng chi tiết. Thay vào đó, những cọ làm bằng sợi tổng hợp thì thích hợp cho móng gel vì chúng cung cấp hình dạng rộng hơn cho phép ứng dụng sơn dễ dàng.

Về vấn đề kích cỡ, tốt nhất các thợ nail nên chuẩn bị cho mình nhiều loại cọ nail với các kích cỡ khác nhau để sử dụng tùy trường hợp. Nhưng những gì bạn nhất định phải có là loại cọ vẽ mỏng, lông dài và loại lông ngắn hơn để vẽ chi tiết hoa.

Loại cọ nail nhỏ có ưu điểm là sẽ kiểm soát các sản phẩm quanh lớp biểu bì tốt hơn và giúp thợ nail hoàn thiện thiết kế dễ dàng hơn. Còn những cọ nail kích thước lớn cho phép bạn ứng dụng sản phẩm lên móng nhanh chóng hơn.

Cọ nail với chi phí vừa phải sẽ tuyệt vời hơn cho những người mới bắt đầu vì lúc này họ cần nhiều loại với chất liệu lông và kích thước khác nhau. Nếu biết bảo quản cẩn thận, những “vũ khí” này có thể sử dụng trong nhiều năm mà chưa cần thay thế.

Như vậy, mỗi loại cọ sẽ phù hợp với những thiết kế móng nhất định, các thợ nail nên tìm hiểu kỹ càng để lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất. Sử dụng đúng cọ, đúng công cụ có thể mở rộng sự sáng tạo và giúp bạn trở nên chuyên nghiệp hơn.

Liên hệ tư vấn và đặt hàng

SHOP NAIL BẾN THÀNH

Địa chỉ: 162 Lê Thánh Tôn, P. Bến Thành, Quận 1, TP. HCM
Hotline / Zalo: 0902 838 557 – 0973 675 164
Điện thoại: 028 3824 5689 – 028 3823 2996
Website: https://nghiabenthanh.com