Kinh nghiệm lựa chọn dụng cụ nail chuyên nghiệp

dụng cụ nail chuyên nghiệp

Thợ nail chuyên nghiệp luôn mong muốn tìm cho mình một bộ dụng cụ nail chuyên nghiệp loại tốt, chất lượng. Hiện nay, trên thị trường có vô vàn mẫu dụng cụ nail của rất nhiều thương hiệu với nhiều kiểu dáng khác nhau. Do đó thật khó cho các thợ nail lựa chọn cho mình một sản phẩm dụng cụ nail chuyên nghiệp, đáp ứng được các nhu cầu thực tế của thợ nail.

Bộ dụng cụ nail chuyên nghiệp gồm những vật dụng gì?

Các chị em phụ nữ thường hay phải đầu tư mỗi tháng hay vài tháng ít nhất phải ra salon một lần để chăm sóc làm nail nhưng một số chị em không có nhiều thời gian đi ra ngoài. Chính vì vậy, các bộ dụng cụ nail chuyên nghiệp được sản xuất nhằm đáp ứng nhu cầu của phái đẹp.

Sơn móng tay: ngoài những màu sơn yêu thích, bạn nên “dự trữ” thêm màu sơn trắng và đen vì 2 màu này sẽ thường được dùng nhiều khi vẽ hoặc trang trí cho móng. Những loại sơn nhũ, kim tuyến cũng sẽ là những “thành viên” bạn cần sở hữu.

Sơn lót và sơn bóng: sơn lót để bảo vệ móng bạn khỏi tác động của sơn móng như vàng móng. Đừng quên sơn một lớp sơn lót trước khi vẽ móng. Sơn bóng làm cho móng của bạn có độ bóng đjep và kéo dài tuổi thọ cho lớp vẽ của móng.

Băng dính: là dụng cụ tốt nhất để tạo hình dáng, sọc và các khối màu cho móng. Dán băng dính lên da bạn trước để làm giảm bớt độ dính của băng trước khi sử dụng dán lên móng.

Miếng xốp trang điểm: là cách tuyệt vời để móng bạn có hiệu ứng chuyển màu. Vẽ những đường sọc với các màu yêu thích lên miếng xốp rồi chậm miếng xốp lên móng để tạo hiệu ứng chuyển màu (để mang lại hiệu ứng tốt hơn, móng cần sơn một lớp màu trắng hay các màu nhạt tùy theo ý thích của bạn). Trong khi lớp sơn vẫn còn ướt, phủ một lớp sơn bóng lên móng làm cho màu chuyển sắc mượt hơn.

Sticker dán móng: sticker dán móng tay nghệ thuật có độ kết dính bền. Bạn nên dán chúng trên sơn móng tay khô và phủ một lớp sơn bong khô nhanh. Có nhiều thiết kế từ hoa cho phim hoạt hình.

Dụng cụ chấm bi: là giúp dễ dàng tạo nên các chấm bi hoàn hảo cho móng, có nhiều kích thước chấm bi khác nhau phù hợp cho các mục đích khác nhau.

Băng dán mỏng: chọn loại băng dán thuộc loại mỏng, dùng để phân vùng các màu sơn khác nhau trên móng. Có rất nhiều họa tiết và màu sắc khác nhau để lựa chọn.

Bộ cọ vẽ móng: cọ vẽ móng thường gồm 12 đến 15 loại, mỗi loại có công dụng khác nhau để tạo nên nhiều kiểu móng từ đơn giản đến phức tạp.

Bộ in họa tiết: một bộ in họa tiết gồm miếng gạc, một dụng cụ in và bảng in họa tiết. Sơn màu yêu thích lên họa tiết muốn in lên móng có trong bản in họa tiết, dùng miếng gạc để loại bỏ sơn thừa, dùng công cụ in để dán phần họa tiết có chứa sơn trên bảng in rồi in trực tiếp lên móng, sau cùng phủ bằng lớp sơn bóng.

Bột kim tuyến/bột nhung nhung: bạn có thể áp dụng bột kim tuyến/bột nhung lên móng bằng cách rắc bột hay nhúng màu vào bột khi móng chưa khô hẳn, sau đó dùng chổi để phủi bột thừa, sau cùng phủ bằng một lớp sơn bóng.

Kinh nghiệm lựa chọn dụng cụ nail chuyên nghiệp

Tiêu chí đầu tiên để lựa chọn dụng cụ nail chuyên nghiệp của thợ nail chính là độ bén của các sản phẩm kềm. Một cây kềm cắt da chuyên nghiệp phải đạt được độ bén tối đa, giúp cho người thợ cắt được nhiều bộ móng tay, móng chân trong thời gian nhanh nhất và không gây thương tích cho khách hàng.

Ngoài độ bén thì phải nói đến độ êm ái của kềm khi sử dụng, được thể hiện qua độ êm của cốt kềm, giúp cho người thợ thao tác nhẹ nhàng và linh hoạt hơn. Hiện nay trên thị trường có 2 mẫu kềm được thợ nail tin tưởng và sử dụng đó là mẫu kềm D01 và mẫu kềm D04x.

Chất liệu của dụng cụ nail chuyên nghiệp cũng không kém phần quan trọng trong việc lựa chọn một bộ dụng cụ loại tốt. Hiện nay, trên thị trường kềm cắt da có 2 chất liệu phổ biến của kềm nail hiện nay là chất liệu thép chuyên dụng và chất liệu inox cobalt không gỉ.

Chất liệu thép chuyên dụng sẽ bị gỉ sét đặc biệt nếu bạn bảo quản không tốt hoặc tiếp xúc với nước hoặc ở trong môi trường có độ ẩm cao. Chất liệu inox cobalt không gỉ là chất liệu cao cấp hiện nay, không bị gỉ sét. Kềm với chất liệu inox cobalt không gỉ bạn có thể vệ sinh kềm bằng nước, acetone hoặc dùng máy hấp mà không lo bị gỉ sét.

Tùy vào nhu cầu sử dụng của mình, bạn cũng nên cập nhật thêm các xu hướng làm móng mới nhất để có thể bổ sung cho bộ dụng cụ, đồ nghề của mình các thiết bị làm móng chuyên nghiệp và hiện đại nhất. Tuy nhiên khi đầu tư kinh doanh, bạn nên tránh chọn mua những bộ dụng cụ chỉ có xu thế nhất thời vì nó không cho thời gian sử dụng cao, từ đó hiệu quả kinh tế sẽ thấp.

Liên hệ tư vấn và đặt hàng

SHOP NAIL BẾN THÀNH

Địa chỉ: 162 Lê Thánh Tôn, P. Bến Thành, Quận 1, TP. HCM
Hotline / Zalo: 0902 838 557 – 0973 675 164
Điện thoại: 028 3824 5689 – 028 3823 2996
Website: https://nghiabenthanh.com